VI KIM SINH HỌC LÀ GÌ?

Vi kim sinh học là một loại mỹ phẩm dạng kem có chứa các cấu trúc kim sinh học kích cỡ siêu nhỏ được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên.

Nhờ các cấu trúc kim sinh học này, kem vi kim sinh học khi thoa lên da sẽ dễ dàng thẩm thấu sâu xuống dưới da và gây nên cảm giác châm chích, kích thích cơ chế tự tái tạo tế bào mới của cơ thể. Nhờ đó, một làn da mới nhanh chóng được tạo ra và làn da cũ sẽ được đào thải sau đó.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA VI KIM SINH HỌC

Cơ…


Mụn cám là gì?

Mụn cám là những nốt mụn trứng cá nhỏ li ti màu trắng mọc thành từng đám trên mặt. Loại mụn này tập trung chủ yếu là vùng mũi, cằm, có thể lan xuống phần cổ và ngực. Chúng ta có thể gặp những người có mụn cám nổi đầy mặt. Những trường hợp mụn cám ở má, mụn cám ở mũi, mụn cám ở cằm cũng rất phổ biến.

Loại mụn này xuất hiện ở khu vực lỗ chân lông, không mọc tiêng lẻ và nổi theo từng đám nhỏ khiến làn da trở nên sần sùi, thiếu mịn…


Mụn ẩn là gì?

Mụn ẩn là loại mụn trứng cá có nhân nằm ở sâu bên trong nang lông và dưới da, không sưng không đau cũng không viêm. Mụn thường ở dạng các nốt nhỏ li ti và mọc theo thành cụm sau đó phát triển lan ra các khu vực xung quanh làm cho da mặt trở nên sần sùi, cảm giác rất khó chịu vì mất thẩm mỹ.

Loại mụn này dễ dàng hình thành trên mặt và thường thường thấy ở các vị trí như sau:

· Trán: đây là khu vực thường dễ bám bụi và bã nhờn…


Ngày nay, với nền công nghiệp mỹ phẩm nở rộ, trên bàn trang điểm của chị em chắc hẳn sẽ rất đa dạng về các dòng mĩ phẩm khác nhau với nhiều cách sử dụng khác biệt. Đôi khi bạn sẽ quên mất cách làm sạch da mặt sao cho đúng cách đó.

Cần làm sạch đúng cách để loại bỏ các chất gây kích ứng, ô nhiễm và lớp trang điểm, cũng như chuẩn bị cho da để hấp thụ tối đa các dưỡng chất chăm sóc da khác. …


Làm sạch da mặt tưởng chừng như là một việc rất đơn giản phải không? Nhưng thực ra thì không đơn giản như vậy, nhất là những người có da dễ lên mụn trứng cá. Vậy chăm sóc và làm sạch cho da mụn thế nào đúng cách? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé:

1. Nên chọn sữa rửa mặt như thế nào?

Chọn sữa rửa mặt trị mụn phụ thuộc vào một số yếu tố:

Bạn có hầu hết mụn không viêm không? Chọn sữa rửa mặt chứa axit salicylic, là một axit beta hydroxy giúp tăng tốc độ tái tạo tế bào…


Mụn nội tiết và cách trị mụn nội tiết luôn là chủ đề được tìm kiếm trên mạng của những người ở lứa tuổi vị thành niên.

Không phải ngẫu nhiên mà mụn nội tiết xuất hiện ở tuổi vị thành niên. Cho dù đó là trường hợp mụn trứng cá nhẹ ở cằm hay mụn trứng cá trên toàn thân, nội tiết tố thường là nguyên nhân gây ra những nốt mụn đáng ghét.

Nội tiết tố nào gây ra mụn trứng cá?

Khi bạn đến tuổi dậy thì ở tuổi vị thành niên, cơ thể bạn tràn ngập các hormone sinh dục. Những hormone này, được gọi…


Mụn nang là gì?

Mụn nang là loại mụn trứng cá sưng viêm với những nốt mụn lớn, đỏ và gây đau đớn sâu trong da.

Mụn hình thành khi lỗ chân lông trên da bị tắc, thường là do bã nhờn dư thừa kết hợp với tế bào da chết không bong. Vi khuẩn cũng có thể bị mắc kẹt, khiến khu vực này trở thành những ổ mụn, tạo môi trường yếm khí lí tưởng cho vi khuẩn gây mụn sinh sôi nảy nở, gây nhiễm trùng.

Mụn nang xảy ra khi nhiễm trùng này đi sâu vào da của bạn, tạo…


Nếu bạn bị mụn ở lưng, bạn không nên đợi chúng tự hết. Điều trị và chăm sóc da đúng cách có thể giúp bạn nhanh chóng loại bỏ mụn lưng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để tìm ra được cách trị mụn lưng phù hợp nhất cho bạn.

Bạn thậm chí có thể tự mình điều trị mụn lưng tại nhà nếu bạn thấu hiểu về nó. Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu tìm hiểu về loại mụn đặc thù này nhé.

Ai có thể trị mụn lưng tại nhà?

Bạn có thể tự điều trị mụn lưng nếu mụn ở lưng của bạn rơi…


Nặn mụn là gì?

Nặn mụn là điều mà hầu như bất kỳ ai, không ít thì nhiều, đã từng thực hiện. Đó là bạn dùng tay và bóp mạnh vào hai bên mép đầu mụn và ấn xuống để cho nhân mụn lòi ra ngoài. Cảm giác khi nặn được mụn thật là rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu gặp phải loại mụn mà khi nặn thì đau, nhân mụn không ra mà chỉ ra máu với mủ, thì cảm giác lại vô cùng bức bối.

Thật là khó mà kiên nhẫn khi mặt bỗng dưng nổi mụn trứng cá. Khi mụn xuất…


Thâm mụn là gì?

Thâm mụn là sự tăng sắc tố liên quan đến mụn trứng cá xảy ra. Các mảng sậm màu sẽ xuất hiện ở vùng mụn sau khi mụn lành lại.

Thâm mụn là kết quả của việc làn da mới lành sau mụn rất nhạy cảm và đổi màu để chống lại các bức xạ bên ngoài. Nó cũng là kết quả của việc máu được đưa đến vùng mụn để phục hồi làn da nhưng chưa được rút hoàn toàn, gọi là máu bầm.

Thâm mụn cũng có thể có nguyên nhân bắt nguồn từ việc bạn tùy tiện…

Eva Xinh

I love cosmetics and skincare

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store